Thực hư hình thức mua xe máy trả góp 0 lãi suất hiện nay trên thị trường

từ Xe máy Yamaha Nam Tiến
Đăng lúc: 14/03/2024 15:36:20

Thực hư hình thức mua xe máy trả góp 0 lãi suất hiện nay trên thị trường

Hình thức mua xe máy trả góp đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua. Hình thức này đã và đang cực kỳ phát triển kể từ khi mới ra đời tại thị trường trong nước ở nhiều mãng sản phẩm như: bất động sản, điện thoại và đặc biệt nhiều nhất chính là mua xe máy trả góp.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức mua xe máy trả góp khác nhau với những cơ chế vận hành và quyền lợi khác nhau. Chính vì thế mà việc người tiêu dùng hoang mang trước nhiều lời chào mời hấp dẫn nhưng lại chưa hiểu rõ chương trình một cách cụ thể dẫn đến quan ngại khi có nhu cầu “mua xe máy trả góp 0 lãi suất” cho mình.

Hôm nay, hãy cùng xemayyamahanamtien.com tìm hiểu về các hình thức mua xe máy trả góp và đi tìm lời giải chính xác cho việc mua xe máy trả góp 0 lãi suất có thực sự lợi ích hay không? Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

mua xe máy trả góp 0 lãi suất

Các hình thức mua xe máy trả góp phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức mua xe máy trả góp, tuy nhiên, có 3 hình thức mua xe máy trả góp phổ biến nhất và chính quy nhất là thông qua các đơn vị tổ chức tín dụng trực thuộc ngân hàng nhu sau:

  • mua xe máy trả góp lãi suất thấp: Được hổ trợ chi trả nhỏ thành nhiều lần với một mức lãi suất ưu đãi, tổng giá trị phải trả sau khi mua góp thường cao hơn giá bán khi mua một lần.

  • mua xe máy trả góp 0 lãi suất: Tương tự như việc mua xe máy trả góp thông thường, được hổ trợ chi trả thành nhiều lần, nhiều giai đoạn, tuy nhiên, tổng giá trị phải trả khi mua góp là bằng với việc mua  một lần. Tức là không bị chênh lệch giá, tăng giá sau khi mua bằng hình thức này.

  • mua xe máy trả góp 0 đồng: là hình thức mua xe máy trả góp thông thường nhưng được đơn vị tín dụng hổ trợ chi ứng 100% và chỉ bắt đầu thu tiền góp kể từ tháng sau đó.

Cả ba hình thức mua xe máy trả góp bên trên đều rất phổ biến, mình bạch và chính xác. Chính vì thế mà có rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua xe máy trả góp theo các hình thức này.

Một số biến tướng, quảng cáo sai lệch về mua xe máy trả góp

Trong cả ba chương trình mua xe máy trả góp kể trên, có thể thấy rằng, hình thức mua xe máy trả góp 0 lãi suất là hình thức đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên không phải lúc nào chương trình này cũng được hổ trợ để duy trì liên tục, thông thường các chương trình này phải do các hãng xe lớn kết hợp với đại lý và ngân hàng hổ trợ trong một thời gian ngắn nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng mà thôi.

Lợi dụng các điểm sơ hở trong quảng cáo, nhiều cửa hàng xe máy kém uy tín đã biến tướng chương trình thành kiểu nói khác, điển hình như:

  • mua xe máy trả góp 0 lãi suất nhưng khi đến trực tiếp lại thành 0,75%, sự rút ngắn “tráo trở” này khiến người tiêu dùng dễ dàng nhầm lẫn và bị “dụ” bất ngờ.

  • Tăng giá bán lẻ để tự tạo chương trình mua xe máy trả góp 0 lãi nhưng thực chất là vẫn phải trả lãi như thường

  • Ép khách hàng mua thêm các linh kiện, phụ kiện thì mới được hổ trợ mua xe máy trả góp

Gặp phải một trong 3 trường hợp trên, cách tốt nhất mà người tiêu dùng cần làm là chấm dứt cuộc hội thoại, xác định rõ đã gặp phải gian thương tiến hành lựa chọn một cửa hàng khác.

mua xe máy trả góp 0 lãi suất

Thực tế của việc mua xe máy trả góp 0 lãi suất đúng nghĩa

Thông thường, các chương trình mua xe máy trả góp 0 lãi suất là các chương trình lớn được nhà sản xuất kết hợp cùng với tổ chức tín dụng và đại lý của mình tại trợ khách hàng nhằm kích cầu cho một sản phẩm nào đó cụ thể hay một giai đoạn nào đó cụ thể. Có hai cách dễ thấy nhất khi có chương trình mua xe máy trả góp 0 lãi suất thực tế đem lại lợi ích cho người tiêu dùng là:

  1. Hãng xe tự bù chi phí trả góp

Với hình thức này, người tiêu dùng sẽ không phải bù phần chi phí chênh lệch tăng cao sau thời gian mua góp, hãng xe bán được nhiều hơn, cửa hàng bán được nha hơn và người tiêu dùng có thể mua xe dễ dàng hơn.

  1. Hãng xe giảm giá cho dòng xe đúng bằng hay cao hơn chi phí chênh lệch khi mua xe máy trả góp

Ở một số chương trình giảm giá các dòng xe máy của mình, một số cửa hàng có thể chủ động dùng chi phí giảm giá này để bù trừ vào phần chi phí chênh lệch khi trả góp cho tố chức tín dụng. Từ đó, khách hàng được mua xe máy trả góp 0 lãi suất thực tế 100%.

mua xe máy trả góp 0 lãi suất

Cửa hàng mua xe máy trả góp 0 lãi suất uy tín chính hãng

Tất cả các cửa hàng thuộc Hệ thống Xe máy Nam Tiến đều có khu vực bảo trì, sữa chữa, với những trang thiết bị hiện đại tối tân nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi về chuyên môn, chuyên nghiệp trong phục vụ. Các sản phẩm được phân phối bán sỉ lẻ đều được cam kết đảm bảo sản phẩm chính hãng 100%, được bảo hành, bảo trì theo đúng quy định của Nhà Máy.

Bộ sưu tập xe máy tại Nam Tiến

Hệ thống xe máy uy tín an toàn trách nhiệm

mua xe máy trả góp 0 lãi suất

mua xe máy trả góp 0 lãi suất

Cửa hàng xe máy yamaha giá rẻ

Mua xe máy trả góp giá rẻ

Mua xe máy trả góp giá rẻ

Cửa hàng xe máy yamaha giá rẻ

Mua xe máy yamaha trả góp

Mua xe máy yamaha trả góp

Cửa hàng xe máy yamaha giá rẻ

 

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực. Không ngừng phát triển để đưa thương hiệu Xe máy Nam Tiến sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Chi nhánh Nam Tiến 1: 338 Trần Hưng Đạo, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Chi nhánh Nam Tiến 2: 21A Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Yamaha Town Nam Tiến 4: 463B Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

Chi nhánh Nam Tiến 5: 385 Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP.HCM

Nam Tiến Nhơn Trạch: Số 720 Đường Hùng Vương, KP. Phước Hiệp, TT. Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

 

Tin tức khác